Tin tức » Tin khác »
Số lượt xem: 750
Gửi lúc 10:44' 26/01/2010
Hãng hàng không của Hà Dũng lại bị tước quyền bay

Cục Hàng không VN vừa có "lệnh" thu hồi quyền vận chuyển đối với Hãng hàng không Indochina Airlines, sau khi xét thấy ông chủ hãng Hà Hùng Dũng chưa có động thái nào cho thấy sẽ cất cánh.

Theo kế hoạch mà Indochina Airlines đề xuất với Cục Hàng không VN thì ngày 20/1, hãng sẽ cất cánh. Thế nhưng, một tuần nữa lại trôi qua, vẫn như những lần trước, ông chủ Hà Hùng Dũng lại nói lời cáo lỗi với nhà chức trách hàng không và khách hàng vì chưa đủ điều kiện.

Indochina Airlines đã ngừng bay gần 6 tháng nay. Ảnh: N.N.

Không máy bay, nhân lực mỏng và tài chính chưa đủ mạnh vẫn là lý do khiến sếp Tổng - Hà Hùng Dũng chưa thể quay lại thị trường một cách ấn tượng như ông từng tuyên bố sẽ có 2 máy bay cùng với 400 tỷ đồng được các cổ đông rót vào. Trên thực tế, số tiền chuyển vào tài khoản của Indochina Airlines chỉ khoảng 9 tỷ đồng, trong khi vốn quy định phải tối thiểu 200 tỷ đồng.

"Dù đã tạo điều kiện thuận lợi song Indochina Airlines đã không thể hiện được khả năng khai thác, chúng tôi buộc phải thu hồi quyền vận chuyển. Quyền bay sẽ được cấp lại nếu hãng đáp ứng được yêu cầu về mặt an toàn, tài chính, năng lực khai thác...", quan chức hàng không nói.

Hồi cuối tháng 12, trang web bán vé tại địa chỉ indochinaairlines.vn đã được mở trở lại, sẵn sàng cho việc bán vé và tổng đài chăm sóc khách hàng cũng chính thức thông báo với hành khách “anh/chị vui lòng liên hệ lại để mua vé vào đầu tháng 2”. Thế nhưng, khi khách hàng đặt chỗ bất kể ngày nào trong tháng 1, 2 và 3 đều nhận được thông báo "hết vé".

Giới chuyên gia nhìn nhận với hơn 10 lần hoãn bay, 4 lần bị rút quyền vận chuyển, cùng với tình hình tài chính và năng lực khai thác mỏng, chuyện Indochina Airlines cất cánh là rất khó, dù rằng, ông chủ Hà Hùng Dũng thể hiện quyết tâm sẽ khởi động đường bay ngay trong dịp Tết Nguyên đán. Việc Cục Hàng không rút quyền vận chuyển của hãng cũng là một trong số những yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch bay. Bởi theo quy định thời gian tối thiểu để xem xét cấp lại lịch bay mất khoảng 15 ngày, trong khi, từ nay đến Tết Canh Dần chỉ còn 18 ngày.

Đã có một số hành khách đặt vé của Indochina Airlines dịp Tết bày tỏ lo ngại về khả năng lịch trình bay của họ xáo trộn nếu ông Tổng Hà Dũng không đặt lệnh cất cánh theo đúng kế hoạch đề ra.


Các tin mớiCác tin khácCÔNG TY CP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG VÀ THỦY TINH HÀ NỘI
25 Nguyễn Huy Tưởng - Thanh Xuân - Hà Nội
Tel : (84-4) 3.858 9981/ 3.558 0245/ 3.557 1465

Fax : (84-4) . 3.5580571 :: Hotline: 0903 22 90 66

Email: thuytinhhanoi@haprogroup.vn